Tự làm ống hút từ sả

Ducan Kitchen đã chia sẻ trong phỏng vấn 

Câu chuyện về chiếc ống hút nhựa luôn làm mình suy nghĩ. Những chiếc ống hút nhựa dùng 1 lần đã len lỏi vào cuộc sống của chúng ta, chỉ vì 2 chữ “tiện lợi”. Rồi hình ảnh có chú rùa biển, mũi bị mắc kẹt với chiếc ống hút, mình nhìn mà xót. Hình ảnh ấy in sâu trong tâm trí, để mỗi lần ra quán gọi đồ, nhớ mà bảo người ta bỏ ống hút đi… Mình thấy vui vì bây giờ đã có nhiều giải pháp thay thế như ống hút làm từ inox, tre, cỏ bàng. Các cơ sở kinh doanh cũng bắt đầu tiếp nhận và thay đổi, dù còn chậm và ít. Nhưng mình nghĩ, sự thay đổi còn đến từ chính chúng ta, những người tiêu dùng.

Ở nhà, uống nước ép thì mình cứ thế mà uống cả cốc thôi, không cần ống hút gì cho cầu kì. Với đồ uống lạnh hay để chuẩn bị cho một bữa tiệc gia đình nho nhỏ, thì chiếc ống hút vẫn có thể trở nên hữu dụng. Vì vậy mình muốn chia sẻ với mọi người một mẹo vặt, tự làm ống hút tự nhiên từ sả. Một giải pháp với nguyên liệu rất đỗi quen thuộc, sẵn có và chi phí thì quá rẻ rồi. Cách làm rất đỗi đơn giản.

 

1. Chọn sả

Sả để làm ống hút tốt và đẹp thì bạn nên chọn cây dài và thân mập, chắc, tươi.

2. Làm ống hút

Bạn tách bớt lớp vỏ già phía bên ngoài, cắt bớt gốc sả để tiến hành tách vỏ. Để tách vỏ dễ thì bạn cắt hết phần gốc cứng đi nhé. Dùng dao nhỏ tách nhẹ nhàng lớp vỏ bên ngoài cùng bằng cách tẽ ra. Từ tốn và nhẹ nhàng một chút, là chiếc ống hút của ta sẽ đẹp không tì vết thôi. Tách xong thì bạn cẩn thận cuộn lại để ống hút thành hình, rửa qua nước sạch để loại bỏ lớp bột trắng rồi đem để ráo nước. Ta da, ta đã có ống hút rồi đó. Làm tương tự thì với một thân sả thôi, bạn có thể làm được kha khá ống hút nhé. Phần lõi nếu không làm được ống hút thì bạn tận dụng nấu nướng, không có gì bị bỏ phí ở đây cả

 

Ống hút tuy làm từ sả, nhưng không hề ảnh hưởng đến mùi vị của đồ uống nên bạn không phải lo đâu. Bạn bè khách khứa đến chơi nhà, đưa họ ống hút sả, vừa hiếu khách lại còn thân thiện với môi trường nữa chứ!

3. Bảo quản

 

Bạn cho ống hút vào hộp kín, để trong ngăn mát tủ lạnh. Mình nghĩ nếu sả tươi thì có thể bảo quản và dùng lại nhiều lần trong vòng ít nhất 1 tuần đó.

Nguồn: idesign.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button