Trồng sả trong nhà, tại sao không?

Sả vừa là một loại rau gia vị thơm ngon, vừa tạo ra mùi hương có tác dụng xua đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả. Chính vì vậy mà việc trồng sả tại nhà sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích không ngờ đấy.

Là một loại cây hữu ích với nhiều tác dụng như làm cảnh trong nhà, làm rau gia vị để nấu ăn hay xua đuổi muỗi vào mùa mưa nồm… thì rất nhiều gia đình đang học cách trồng cây gia vị này ngay tại nhà. Thực tế, cách trồng sả tại nhà vô cùng đơn giản thôi, hãy cùng Mộc Thủy Farm tích lũy ngay vào sổ tay của mình nhé.

 

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để trồng sả tại nhà

– Vài nhánh sả tươi còn nguyên gốc;

– Một vài chiếc cốc, lọ đựng hoặc chậu hoa để làm nơi trồng.

Cách trồng sả tại nhà cực kỳ đơn giản

Bước 1

Với những nhánh sả tươi còn nguyên gốc, bạn tiến hành cắt bỏ bớt phần ngọn, cắt sao cho nhánh sả chỉ còn dài khoảng 15 cm thôi nhé. Sau đó, bạn lấy một chiếc lọ có nước sạch, ngâm các nhánh sả vào bên trong rồi để chúng ở nơi thoáng khí, mát mẻ và cho tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Bước 2

Sau khi ngâm được 2 ngày, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những đoạn rễ bắt đầu nhú ra từ các nhánh sả. Bạn vẫn tiếp tục ngâm như thế trong khoảng 1 tuần nữa thì các nhánh sả sẽ đâm lá tươi tốt.

Bước 3

Vẫn tiếp tục ngâm sả trong nước sạch, cứ cách vài ngày lại thay nước một lần để đảm bảo sả không bị úng thối. Và sau khoảng 2 tuần, các nhánh sả sẽ được “trang bị” đủ rễ và lá để có thể phát triển như bình thường trên đất. Khi ấy, bạn có thể thực hiện ngay cách trồng sả tại nhà đơn giản rồi nhé.

Bước 4

Khi cây sả đã “sẵn sàng” để sinh tồn, bạn mang chúng trồng vào trong các chậu đất. Trong khoảng 2 – 3 ngày sau trồng, để cây nhanh chóng thích nghi với môi trường mới và có đủ điều kiện phát triển tốt, bạn cần lưu ý thường xuyên tưới nước ướt đẫm đất nhé. Bắt đầu sang tuần thứ 3 là chậu sả của bạn hoàn toàn có thể phát triển bình thường và phát huy tác dụng của nó rồi đấy. Nhớ hãy để chậu sả của bạn ở nơi có nhiều ánh sáng để cây phát triển tốt nhé

 

Cách trồng sả tại nhà: vừa làm rau, vừa đuổi muỗi hiệu quả 5

Với cách trồng sả tại nhà đơn giản như thế này… Bạn có thể vừa để làm cảnh, vừa dùng sả là rau gia vị, vừa giúp đuổi muỗi, thật là thích phải không! Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button